Đi xe máy thì nên đổ loại xăng nào?

Người sử dụng xe máy đa số thường không mấy quan tâm đến loại xăng mình đổ, và chính tâm lý này đã dẫn đến việc đổ loại xăng không thích hợp, làm ảnh hưởng tới độ bền của xe máy.

Chi tiết
Khi nghe những tiếng ồn này từ xe máy, cần mang xe đi bảo dưỡng ngay

Ở xe máy, các tiếng động là thường phát ra ở các phần chính sau đây: Động cơ, bộ truyền động, hệ thống phanh – phuộc nhún... Khi xuất hiện những tiếng động lạ đó bạn cần phải đưa xe đi kiểm tra kịp thời để tránh hỏng hóc về sau.

Chi tiết
Đi xe máy non hơi dễ hỏng săm

Lái xe trong tình trạng áp suất lốp thấp, ma sát không đủ lớn giữa lốp, săm và vành khiến chúng trượt trên nhau. Lực phát sinh có xu hướng kéo van thụt vào, nhưng van lại cố định bởi ốc trên vành dẫn đến hậu quả phá hỏng chân van.

Chi tiết
Phải làm sao khi xe tăng tốc bị hụt ga ?

 Khi đang tăng tốc, xe máy bị hụt hơi khiến xe bị chững lại, sau đó lại rồ ga... Xe máy bị hụt hơi khi tăng ga là một trong những trục trặc thường gặp và phổ biến ở nhiều dòng xe khác nhau kể cả xe số, xe ga hay côn tay. Vậy nguyên nhân của tình trạng xe máy bị hụt ga khi đang di chuyển là do đâu? Cách xử lý như thế nào?

Chi tiết
Những dấu hiệu cho thấy xe máy đang “đổ bệnh“

 Tiếng động lạ của xe máy là dấu báo hiệu cho thấy sắp xảy ra những hư hỏng nghiêm trọng ở bộ phận động cơ, bộ truyền động, hệ thống phanh...

Chi tiết
Nguyên nhân và cách khắc phục lốc xe máy bị nóng khi di chuyển ? 

Một tình trạng mà bạn có thể nhận thấy ngay đó là hiện tượng lốc máy bị nóng, thậm chí cực nóng khi xe di chuyển. Điều này có thể khiến bạn hoặc ai đó bị bỏng nếu không may chạm phải. Để khắc phục tình trạng này trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tại nhà trước khi mang đến hiệu sửa chữa nhằm khắc phục triệt để.

Chi tiết
Xe máy đi bao lâu lên thay dầu một lần

Thời gian thay dầu phụ thuộc vào điều kiện thời tiết môi trường sống, mức độ sử dụng, hay chất lượng dầu máy. Hầu hết các hãng chỉ định dầu nhớt dành riêng cho xe số và xe tay ga.

Chi tiết
 1 2 3 4 5 >  >>